0
Chè sen đậu ván vừa thơm ngon lại rất dễ nấu!. Chịu khó vào bếp một lúc là có ngay những bát chè hạt sen vừa mát lại vừa bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Hạt sen khô (hoặc tươi): 150 g
- Đậu ván khô: 100 g
- Đường phèn
- Muối: 1 ít
Cách làm:
Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi già cho đậu ván vào thêm 1 chút xíu muối tắt bếp, đậy kín vung khoảng 2 tiếng hoặc đến khi thấy lớp vỏ lụa bên ngoài bong ra là được.
Bước 2: Đãi bỏ phần vỏ, vớt đậu ván ra rổ để ráo nước và cho đậu váo vào xửng hấp sơ khoảng 10 phút.
Bước 3: Hạt sen khô rửa sạch ngâm nước khoảng 1 tiếng rồi cho vào nồi ninh nhỏ lửa.
Bước 4: Ninh hạt sen khoảng 20 phút rồi cho đỗ ván vào ninh cùng tới khi hạt sen và đỗ ván mềm, bở.
Bước 5: Cho đường phèn vào nồi chè hạt sen đậu ván đun đến khi đường phèn tan chảy, chè ngấm vị ngọt.
Tắt bếp chờ chè hạt sen đậu ván nguội cho vào ngăn mát hoặc ăn chè cùng với vài viên đá nhé.
Chúc bạn thành công với chè hạt sen đậu ván!
Hương Quý(Eva.vn)