Truffle - kẹo chocolate mềm

Posted: Thứ Năm, 17 tháng 4, 2014 by Unknown in Nhãn:
0



Nguyên liệu



- 225g chocolate (60-68% cocoa), bẻ vụn- 100ml double cream- 25g bơ nhạt- 1 thìa đường- 3 thìa nước hoa quả (bất kỳ vị nào người tham quan muốn)- 1/2 thìa vanilla- 1 nhúm muối nhỏ- dừa nạo, bột cocoa, hạt óc chó nghiền nhỏ (hoặc hạt đậu phộng,...) để làm lớp phủ ngoài viên kẹo.



keo-2294-1396946127.jpg

Cách làm:



- Đun nóng Double cream, bơ nhạt, đường, vanilla, muối trong một nồi nhỏ trên bếp, không để sôi hạ men gan hạ men gan. Quấy đều đến khi mọi thứ tan hết thì tắt bếp.



- Trút nước hoa quả vào hỗn hợp trên, quấy đều



- Cho chocolate vào một âu sạch và khô. Trút hỗn tạp còn nóng trên vào âu. Quấy nhẹ, làm tan chảy hết chocolate. Nếu chocolate vẫn chưa tan hết, có xác xuất bỏ vào lò vi sóng làm nóng dao động 30 giây. Chú ý tránh để nóng quá khiến chocolate cháy.



- Để nguội và làm lạnh trong tủ lạnh vài giờ đồng hồ, đến khi hổ lốn chocolate đông nghẹt lại.



- Dùng một chiếc thìa nhỏ, xúc một lượng vừa phải chocolate đã đông nghịt trên. Sau đó dùng tay vo tròn.



- Lăn viên chocolate vừa nặn vào lớp dừa nạo hoặc bột cocoa hoặc hạt óc chó, đậu phộng đã dự định sẵn.



- Làm lạnh viên chocolate dao động 15 phút là có xác xuất ăn được hạ men gan.



Pano's kitchen


Nguồn : http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/an-choi/truffle-keo-chocolate-mem-2975200.html

0 nhận xét: